Những người tuyệt đối không được ăn thịt vịt
Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon
từ vịt
Dù thịt vịt bổ dưỡng nhưng nếu bạn rơi vào các trường hợp
dưới đây thì hãy tránh xa món ăn này.
15
điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe
Những
sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh
4
điều cấm kỵ khi ăn cháo lòng ai cũng nên biết
Theo
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trong một tuần bạn nên ăn thịt vịt ít nhất một lần để
cơ thể có đủ chất dinh dưỡng và giúp ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống của
bạn.
Thành
phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A,
vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì
thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.
Theo
Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi
thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa
bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị).
Thịt
vịt bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt vịt
Ăn
thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể
chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ
kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.
Để
khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu, chóng mặt, mỗi buổi sáng,
nên ăn 1 quả trứng vịt muối. Nếu trộn trứng vịt với bột sò biển để tráng lên ăn
thì tác dụng chữa bệnh càng cao.
Tuy
vậy, không phải ai cũng nên ăn món ăn này.
1. Người đang
bị cảm
Theo
Y học cổ truyền, thịt vịt tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như
bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại
bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư… Do có tính hàn cho nên người đang
bị cảm tuyệt đối không nên dùng thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn.
2. Người bị
bệnh gout
Trong
thịt vịt có chứa một lượng purin cao, nó có thể làm tăng lượng axit uric trong
cơ thể. tinh thể uric lắng đọng trong. Là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân gout
khó chịu mỗi khi ăn thịt vịt xong.
3. Người có
hệ tiêu hóa kém
Người
có hệ tiêu hóa kém cũng nên ăn ít thịt vịt. Vì thịt vịt có tính hàn dễ làm suy
yếu hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch…
4. Người mới
phẫu thuật
Đối
với người mới phẫu thuật xong, vết thương chưa lành cũng không nên ăn thịt vịt.
Vì thịt vịt có chất tanh làm làm cho lâu lành.
Theo Ngọc Mai (Người đưa tin)
Không có nhận xét nào